คุณสมบัติของ ยางซิลิโคนฟู้ดเกรด (Food Grade) - ส.สมาน เทรดดิ้ง
mold sq silicone rubber soup3 1 800x800 - คุณสมบัติของ ยางซิลิโคนฟู้ดเกรด (Food Grade) - ใช้กับอาหาร, โมลด์, แม่พิมพ์, เครื่องครัว, เกรดอาหาร, สุขลักษณะ, สุขภาพ, สะอาด, รับรอง, รับประทาน, ยางใช้กับอาหาร, ยางทนความร้อน, ยางซิลิโคน, ยาง, ฟู้ดเกรด, ปลอดภัย, บริสุทธิ์, ทำอาหาร, ดื่ม, silicone rubber, food grade, FDA

คุณสมบัติของ ยางซิลิโคนฟู้ดเกรด (Food Grade)

ยางซิลิโคนฟู้ดเกรด(Food Grade) และการรับรอง ซิลิโคนเกรดอาหาร German LFGB ได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกา

วัสดุทำจาก polycondensation ของคอลลอยด์โพลิเมอร์ ส่วนประกอบหลัก คือ SiO2 NH2O มากกว่า 98% ไม่มีเสถียรภาพทางเคมี ไม่มีพิษ และไม่มีรสชาด ทนต่ออุณหภูมิสูงถึง 200 องศาเซลเซียส สามารถใช้อบกับไมโครเวฟได้ ยางซิลิโคนฟู้ดเกรดมีความบริสุทธิ์, รสจืด, ไม่เปลี่ยนสี ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ ไม่มีผลข้างเคียงใด เมื่อเทียบกับวัสดุชนิดอื่น ที่มีคุณสมบัติฟู้ดเกรด ตัวอย่าง เช่น พลาสติกในการผลิตจะต้องเพิ่มจำนวนของสารต้านอนุมูลอิสระ plasticizers, stabilizers สารเหล่านี้เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ ในอุณหภูมิสูงจะทำให้พลาสติกละลาย และเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม ซิลิโคนฟู้ดเกรด มีคุณสมบัติที่มีเสถียรภาพ ทำความสะอาดง่าย สอดคล้องกับความต้องการ ด้านความสะอาด ปลอดภัยต่อร่างกาย และสุขภาพ.

ยางซิลิโคนฟู้ดเกรด มีใช้กันอย่างแพร่หลายในหม้อกาแฟ เครื่องทำน้ำอุ่น ชุดเครื่องนอน อุปกรณ์ฆ่าเชื้อดื่มน้ำ กาต้มน้ำ หม้อหุงข้าว กระทะ เครื่องใช้ และผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนอะไหล่เครื่องจักรกล เครื่องใช้ไฟฟ้าอุตสาหกรรม งานด้านไฟฟ้า อุปกรณ์เสริมความงาม อุปกรณ์ผลิตภัณฑ์ให้แสงสว่างทนอุณหภูมิสูง และการป้องกันสิ่งแวดล้อม เป็นต้น ยางซิลิโคนฟู้ดเกรด ส่วนใหญ่จะใช้เกี่ยวกับอาหาร เช่น แม่พิมพ์ช็อกโกแลต แม่พิมพ์ทำขนม แม่พิมพ์หล่อแบบวัสดุตกแต่ง หน้าเค้ก อาหาร เครื่องเซรามิค งานพิมพ์ เครื่องใช้ในครัว ยางซิลิโคนจุกนม ฯลฯ

ลักษณะยางซิลิโคนฟู้ดเกรด

1. ยางซิลิโคนเกรดอาหาร เป็นยางซิลิโคนชนิดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปลอดสารพิษ ไม่มีกลิ่น และบริสุทธิ์

2. อ่อนตัว และยืดหยุ่น ทนต่อการดัดงอโดยไม่เปลี่ยนรูป

3. คุณสมบัติยางไม่เสื่อม มีอายุการใช้งานนาน ใช้ได้ทั้งในอุณหภูมิเย็น และสูง

4. ทนแรงฉีกขาดสูง และประสิทธิภาพเป็นฉนวนป้องกันการนำสื่อทางไฟฟ้า

5. ไม่เปลี่ยนสีหากเก็บในอุณหภูมิห้อง